0961056682

Combo thu âm + MV phòng thu và những điều cần lưu ý

Ngoài nhu cầu có một sản phẩm âm nhạc thu âm chất lượng bắt tai thì ngày nay các bạn trẻ còn rất chú trọng đến việc tạo ra các MV phòng thu lôi cuốn, hấp dẫn. vì vậy mà combo thu âm + MV phòng thu đang là loại hình dịch vụ được sử dụng rất nhiều hiện nay.

Thế nào là combo thu âm + MV phòng thu

MV là viết tắt của music video nghĩa là các clip âm nhạc, video âm nhạc. Combo thu âm + MV phòng thu là dạng phim ngắn kết hợp với âm thanh bài hát cùng hình ảnh được sản xuất với mục đích nghệ thuật.

Những MV với hình ảnh bắt mắt và nội dung thu hút đang là xu thế hiện nay, đây cũng là hình thức được đánh giá là con đường nhanh nhất để nổi tiếng. Mỗi MV đều mang một nội dung câu chuyện hoặc ý nghĩa riêng với mục đích là công cụ quảng bá.

MV được sản xuất với sự đầu tư không hề nhỏ về cả tiền bạc và công sức bỏ ra, tuy nhiên thì combo thu âm + MV phòng thu sẽ ít tốn kém hơn là MV ngoại cảnh.

Những lưu ý khi kết hợp giữa thu âm và MV phòng thu

Nếu như thu âm chỉ đơn thuần là thu lại giọng hát của khách hàng thì combo thu âm + MV phòng thu cần có sự kết hợp tốt nhất cả về âm thanh và hình ảnh. Chính vì thế nên cần chú ý các yếu tố:

Lập ra kế hoạch trước khi thực hiện: trước khi thực hiện nên đề ra phương án cho tác phẩm thu âm. Thường thì nên dàn hình cho 8 đến 10 cảnh quay, lựa chọn ra mỗi nội dung rõ nét và khác biệt nhau, sau đó tiến hành biên tập.

Lập tiêu đề theo hướng kể chuyện: lập tiêu đề theo hướng này giúp người xem chuyển động theo chiều dài câu chuyện. Một tiêu đề ngắn gọn có điểm nhấn sẽ tạo được sự khác biệt cũng như lôi cuốn người xem khi thưởng thức combo thu âm + MV phòng thu.

Chú ý đến thời lượng và chất lượng của combo thu âm + MV phòng thu: thu âm và MV phòng thu cần chú trọng rất nhiều về yếu tố hình ảnh. Vậy nên ngoài việc chú ý tới vấn đề chất lượng thu âm âm thanh thì cần tăng cường chất lượng hình ảnh. Các cảnh quay cần được bổ sung thêm ánh sáng hoặc đèn chiếu sáng phục vụ ghi hình, hạn chế các thao tác phóng to hay thu nhỏ bằng chức năng zoom.

Tăng cường yếu tố hình ảnh: khi biên tập combo thu âm + MV phòng thu cần cắt bớt những đoạn không cần thiết và làm tăng chất lượng màu sắc hình ảnh của MV. Tất cả những yếu tố này sẽ có sự hỗ trợ từ các công cụ hiệu chỉnh độ sáng và màu sắc.

Khách hàng cần chuẩn bị những gì khi sử dụng combo thu âm + MV phòng thu

Có sự chuẩn bị kỹ càng trước khi thu âm: các bạn cần chuẩn bị kỹ về mặt thanh nhạc cũng như phải thuộc lời và giai điệu bài hát.

Có kỹ thuật micro: đứng trước micro trong phòng thu, nếu một ca sĩ có ít kinh nghiệm sẽ có thể làm hỏng bản thu âm. Vậy nên khi thực hiện combo thu âm + MV phòng thu các bạn cần chuẩn bị cả về mặt kỹ thuật micro. Việc kiểm soát âm lượng khi di chuyển tới gần hoặc ra xa micro hay điều chỉnh góc và khoảng cách của bạn tới micro có thể giúp giảm dấu vết của popping và sibilance.

Định hình nguyên âm khi hát

Tạo được phong cách riêng mang dấu ấn cá nhân

Có được phong thái thể hiện tự nhiên khi thu âm và quay MV: năng lượng, cảm xúc của bài hát chính là năng lượng của chính bạn khi thể hiện nó.

Qua đây hy vọng các bạn có thể có được những lưu ý riêng cho mình khi muốn thực hiện combo thu âm + MV phòng thu của mình

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *