0961056682

MV ngoại cảnh, key phông xanh, phóng sự, TVC

MV ngoại cảnh, key phông xanh, phóng sự, TVC hiện đang là những hình thức được sử dụng phổ biến và được coi là xu hướng truyền thông hiện nay. Bài viết này sẽ cùng các bạn tìm hiểu về  từng loại hình truyền thông kể trên.

MV ngoại cảnh và những lưu ý khi làm MV

MV ngoại cảnh là những thước phim được quay ngoài trời. Không gian, khung cảnh ngoài trời sẽ làm cho hình ảnh trong những thước phim được tự nhiên nhất, từ đó sẽ hấp dẫn và lôi cuốn khán giả hơn.

Quay MV ngoại cảnh là làm việc tại không gian ngoài trời đem lại lợi ích lớn cho sản phẩm âm nhạc như hình ảnh sống động, chân thực và thu hút khán giả, đồng thời tạo cảm xúc cho ca sĩ thể hiện. Tuy nhiên nhược điểm của nó là ở không gian rộng thì rất dễ bị loãng âm hoặc lẫn tạp âm khi thực hiện MV. Ngoài ra các yếu tố ảnh hưởng từ thời tiết tới ekip thực hiện MV cũng không thể tránh khỏi. Mọi người cần có sẵn kế hoạch để đối phó với các tình huống bất ngờ, thậm chí phải ngừng công việc quay khi điều kiện thời tiết xấu.

Key phông xanh và những lưu ý không thể bỏ qua

Phông xanh cho phép nhà sản xuất video tạo ra những hiệu ứng thú vị và ấn tượng một cách đơn giản. Đồng thời phương pháp này không làm ảnh hưởng đến chất lượng file thu âm cũng như việc ghi hình không bị tác động bởi các yếu tố bên ngoài.

Khi sử dụng key phông xanh các bạn cần lưu ý:

Yếu tố ánh sáng: key phông xanh sẽ trở nên sáng và mượt khi có ánh sáng phù hợp. Hệ thống đèn phục vụ công tác ghi hình cần bố trí sao cho lượng sáng từ các vị trí đều nhau. Từ đó sẽ hạn chế được việc phải sử dụng hiệu ứng

Lựa chọn bề mặt một cách tốt nhất: có rất nhiều loại bề mặt mà các bạn có thể sử dụng cho key phông xanh, tuy nhiên đó phải là một bề mặt đảm bảo được sự mượt mà, tạo hiệu ứng tốt khi quay.

Chú ý đến chuyển động: các diễn viên khi ghi hình cần chú ý tránh di chuyển ra khỏi phần key phông xanh.

Quan sát bóng đổ: bóng đổ là một trở ngại lớn nhất đối với phông màu xanh, vậy nên cần chú ý khoảng cách đứng tới vị trí phông.

Lựa chọn đúng phần mềm: đối với key phông xanh thì các phần mềm xóa phông thường được sử dụng là Final Cut Pro, Adobe Illustrator, Adobe Premiere và thậm chí I-Movie

Khái niệm phóng sự

Phóng sự là một thể loại ký, là trung gian giữa văn học và báo chí, là một câu chuyện thời sự. Nó không chỉ đưa tin mà còn có nhiệm vụ dựng lại hiện trường cho khán giả có thể quan sát và đánh giá.

Phóng sự đòi hỏi nhiều thời gian và công sức để điều tra, thâm nhập thực tế và phỏng vấn nhiều đối tượng.

TVC là gì? Những yếu tố tạo nên một TVC thành công ?

TVC là viết tắt của cụm từ television commercials, đây là một loại hình quảng cáo bằng hình ảnh được phát sóng trên hệ thống truyền hình.

Các yếu tố tạo nên thành công cho TVC :

Có thông điệp quảng cáo ấn tượng, ý nghĩa

Nội dung và cách thức thể hiện phù hợp với đối tượng khách hàng mục tiêu

Tạo được sự thân thiện và gần gũi với khán giả

Thông tin quảng cáo chính xác, trung thực

TVC có tính đa dạng

Liên hệ địa chỉ quay MV ngoại cảnh, key phông xanh, phóng sự, TVC uy tín, chất lượng

Nhu cầu quay MV ngoại cảnh, key phông xanh, phóng sự, TVC… càng lớn thì song song với đó cũng có rất nhiều studio được thành lập cung cấp các dịch vụ này. Trong số đó có cả những studio chất lượng, nhưng cũng có không ít studio không đảm bảo uy tín. Vậy nên khi lựa chọn khách hàng cần trang bị cho mình những kiến thức để chọn đúng và có những sản phẩm ứng ý.

Qua bài viết này chắc hẳn các bạn cũng có cái nhìn tổng quát nhất về các hình thức quay MV ngoại cảnh, key phông xanh, phóng sự, TVC.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *