0961056682

Thu âm giọng đọc

Giọng đọc là yếu tố quan trọng quyết định đến khoảng 80% thành công của mỗi quảng cáo. Và đặc biệt trong thời đại marketing bùng nổ như hiện nay thì thu âm giọng đọc quảng cáo đang ngày càng phổ biến và giữ vị trí quan trọng. Hiện thị trường cũng có rất nhiều gói thu âm chất lượng với giá rẻ như  thu âm giọng đọc: 200k/ giờ.

Một số thể  loại thu âm giọng đọc

Trong xã hội hiện đại ngày nay, thời kỳ của công nghệ số và bùng nổ marketing thì việc thu âm giọng đọc nhằm phục vụ cho các quảng cáo, công việc hay đơn giản là chia sẻ cảm nhận sâu lắng của bản thân bằng chính giọng đọc của mình.

Một số thể loại thu âm giọng đọc phổ biến hiện nay:

Thu âm giọng đọc MC truyền hình chuyên nghiệp

Thu âm giọng đọc thuyết minh, lồng tiếng phim truyện

Thu âm giọng đọc thuyết trình, phóng sự

Thu âm giọng đọc lời dẫn MC chuyên nghiệp

Thu âm giọng đọc của chính bạn với nội dung sẵn có

Tiêu chí cơ bản để lựa chọn giọng đọc thu âm

Để lựa chọn một giọng đọc cho quá trình thu âm thì cần dựa trên các tiêu chí cơ bản sau:

Kinh nghiệm của giọng đọc: việc thu âm giọng đọc ngoài việc dựa trên chất giọng của người thể hiện, mức độ truyền cảm của giọng thì kinh nghiệm của người đọc trong khi xử lý kỹ thuật trong lúc thu âm là cực kỳ quan trọng

Mức giá thu âm: giá cả cũng là yếu tố được khách hàng quan tâm nhiều. nhìn chung mức giá thu âm giọng đọc của các phòng thu đều dựa trên một mức chung của thị trường.

File thu âm có bị ồn nền hay không? Khi nghe và phân  tích file thu mẫu nếu không thấy tiếng ồn, nghe trong thì file thu đạt chuẩn.

File thu âm có bị vang hay không? sau khi kiểm tra noise, bạn có thể kiểm tra tiếng vang, nếu file thu âm giọng đọc bị vang như đứng trong phòng rộng thì hoàn toàn không đạt yêu cầu.

File thu âm có bị xì xẹt hay không? File bị xì xẹt là lỗi khá phổ biến khi thu âm giọng đọc, bị gây nên bởi yếu tố kỹ thuật. Vì vậy nếu đảm bảo tốt thiết bị thu âm giọng đọc sẽ hạn chế được lỗi này.

File thu âm có dày và đầy đặn hay không?file thu âm đạt chuẩn là file trong, âm lượng rõ ràng, dày và đầy đặn.

Kinh nghiệm khi thu âm giọng đọc

Khi đi thu âm giọng đọc, các bạn cần chú ý các yếu tố sau:

Chuẩn bị, xem trước bài đọc để cảm nhận và hiểu nội dung, ý nghĩa bài đọc nhằm tạo cảm xúc cho bản thân khi thu âm giọng đọc.

Chau chuốt giọng đọc của mình, thể hiện cảm xúc, tinh thần của bài đọc

Luyện tập cách điều tiết hơi thở để thể hiện bài đọc một cách tốt nhất, nhấn nhá đúng trọng tâm, tạo cảm giác thoải mái cho người nghe.

Biết cách phân câu, phân đoạn, ngắt nghỉ và sử dụng ngữ điệu hợp lý.

Tuy nhiên các bạn cũng không cần quá lo lắng, bởi sau một bài thu âm giọng đọc cơ bản đầy đủ, phòng thu âm sẽ xử lý âm thanh, mix, lồng ghép nhạc sao cho phù hợp với nội dung và mục đích của bản thu âm.

Hy vong qua đây các bạn sẽ có được cho bản thân ít nhiều những kinh nghiệm thu âm giọng đọc để đạt hiệu quả công việc tốt nhất.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *